Biến động của cổ phiếu dầu khí

Trong phiên giao dịch sáng ngày 1 tháng 8, cổ phiếu dầu khí đã có dấu khởi sắc, đồng thời VN-Index bước lên đỉnh cao mới.

Không nằm ngoài dự báo của một số chuyên gia tư vấn đầu tư nước ngoài về chứng khoán khi cho rằng, tỷ lệ margin đã giảm dần về mức từ 70% đến 75%. Có thể nói, đây là mức được xem là thị trường sẽ tạo đáy, theo đó đà phục hồi của thị trường chứng khoán có thể sẽ sớm quay trở lại. Theo đó, sau khi tiến hành điều chỉnh về ngưỡng ở mức 757 điểm, lực cầu bắt đáy đã chính thức nhập cuộc giúp sàn giao dịch VN-Index có dấu hiệu bật tăng mạnh mẽ trở lại để có thể chinh phục được các ngưỡng cản cũ.

Theo thông tin được cung cấp, nhóm cổ phiếu dầu khí đã đồng loạt hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và đã có những dấu hiệu khởi sắc trong phiên sáng ngày 1 tháng 8. Đi kèm với việc này là giá dầu thô thế giới tăng mạnh lên mức cao nhất trong 2 tháng và có tháng tăng mạnh nhất năm trong tháng 7 năm nay. Có thể thấy, nhóm cổ phiếu này đã thay thể nhóm ngân hàng dẫn dắt VN-Index để tiến hành thiết lập đỉnh cao mới trong thời điểm hơn 9 năm qua.

Biến động của cổ phiếu dầu khí

Thêm vào đó, với đà tăng hiện vẫn đang được duy trì khá tốt trong phiên đầu tuần và cũng là phiên cuối cùng của tháng 7, thì điều này thực sự đã trợ giúp đắc lực cho VN-Index trong việc tiến sát tới mức đỉnh cũ 783,73 điểm được thiết lập từ đầu phiên giao dịch diễn ra vào buổi sáng ngày 7 tháng 7. Tuy nhiên, bên cạnh đó, lực hãm từ việc thay đổi giấy chứng nhận đầu tư của một số mã cổ phiếu lớn, điển hình như VNM, PLX, MWG, BHN, nhóm cổ phiếu thép, VN-Index hiện vẫn chưa chinh phục lại được như cũ.

Ngoài ra, có một điểm tích cực khác trong phiên giao dịch diễn ra vào sáng ngày 1 tháng 8 đó là việc dòng tiền chảy vào thị trường khá mạnh. Sự việc này trên thực tế đã giúp cho thanh khoản được cải thiện đáng kể so với giai đoạn trước. Thêm vào đó, các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã tăng giao dịch và tăng mạnh giá trị mua ròng tại thời điểm này.

Sau khoảng 1 giờ căng thẳng diễn ra giao dịch, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có những dấu hiệu cho thấy sự phân hóa khá mạnh. Cùng với thị trường giao dịch diễn ra tương đối cân bằng, các chỉ số vẫn tiếp tục tiến bước trong thời gian này. Trong khi đó, HNX-Index hiện vẫn đang giao dịch trên ngưỡng 101 điểm thì VN-Index đã thiết lập được đỉnh đỉnh mới trong thời gian 10 năm trở lại đây.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 dich thuat. Bản quyền thuộc về Son Nguyen.