Câu chuyện về “Nhanh một phút chậm một đời”.

Xin chào các bạn

Tôi tên là Đỗ Thị Hương. Hiện tại tôi đang giữ chức vụ Kế toán bán hàng tại Công ty Cổ phần Dịch thuật – Đào tạo và Du lịch Việt Nam.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn về một câu chuyện mà tôi đã đọc được, làm tôi rút ra được một bài học kinh nghiệm và để lại trong lòng tôi một cảm xúc đặc biệt. Đó là một người phụ nữ ở Ấn độ đang bế con nhỏ mới được 18 tháng đi ngang qua đường sắt và không may bị đoàn tàu đi qua và gây tai nạn cho người mẹ. Người mẹ đã mất ngay tại chỗ.

Chỉ còn một mình cậu bé 18 tháng tuổi không bị làm sao. Điều đáng nói ở đây là cậu bé còn quá nhỏ chưa hiểu được điều gì đang xảy ra với mẹ của cậu. Cậu bé không biết rằng mẹ của mình đã mất và không còn nữa. Cậu bé cố bi bô gọi mẹ, lay mẹ và tìm đến ti của mẹ để bú mẹ. Mọi người đều thương xót trước cảnh tượng cậu bé ti mẹ khi mẹ đã mất.  Cảnh sát đã cố gắng tìm gia đình của cậu bé để bé có thể về đoàn thụ cùng gia đình nhưng không ai biết gia đình của em ở đâu nên cậu bé đã được đưa đến trại trẻ mồ côi để được chăm sóc.

Qua câu chuyện trên tôi thấy câu nói “NHANH MỘT PHÚT CHẬM MỘT ĐỜI” quả thực không sai. Tôi đi làm từ nhà đến Dịch thuật HACO rất xa nên qua câu chuyện trên đã tạo cho tôi một đức tính biết kiên nhẫn, chờ đợi, không vội vàng mà vượt đèn đỏ hay băng qua đoàn tàu đang đến gần. Đây có thể là một bài học không mới nhưng các bạn có thể thấy hậu quả của nó để lại vô cùng đau xót.

Em bé trong cậu chuyện này sẽ không bao giờ có được tình thương của mẹ, sự chăm sóc chu đáo mà chỉ có người mẹ mới có thể tạo ra cho con mình. Vì vậy các bạn hãy vì bản thân và gia đình của mình mà chấp hành luật giao thông nhà nước đưa ra để không có những sự việc đác tiếng như trên nhé. Hãy sống và làm việc hết mình ở vị trí mà các bạn đang đảm nhiệm để có thu nhập và lo cho gia đình được tốt hơn.

Hãy liên hệ với Dịch thuật HACO để nhận được  dịch vụ hoàn hảo nhất ngay hôm nay:

Tel: (+84)24.35543604

Hotline: (+84) 983820520 – (+84) 982045522

Email: vietnamese@dichthuathaco.vn

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 dich thuat. Bản quyền thuộc về Son Nguyen.