CÔNG VIỆC CỦA MỘT NHÂN VIÊN KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY DỊCH THUẬT (2)

Xin chào các bạn, như đã trao đổi trong phần 1, hôm nay tôi tiếp tục chia sẻ công việc của tôi tại Công ty Dịch thuật HACO.

Bạn phải biết được rằng mỗi khách hàng sẽ có những suy nghĩ và yêu cầu dịch tài liệu khác nhau, nên bạn cũng phải hiểu được tâm lý khách hàng nhưng tất cả họ đều có chung một mong muốn khi tìm đến bạn đó là được phục vụ tốt nhất và giá cả hợp lý. khi đó bạn sẽ dễ dàng tư vấn và thuyết phục họ tin vào sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc công ty bạn.

Thân thiện và hoà đồng với khách hàng là yếu tố không thể thiếu đối với nghề chăm sóc khách hàng. Coi khách hàng như người thân của mình thì bạn sẽ có một cuộc trao đổi hiệu quả và thành công. Khi tư vấn cho khách hàng về dịch vụ Dịch thuật của bên mình thì mình luôn nói những câu ngắn gọn và dễ hiểu để khách hàng không bị khó chịu khi nghe những câu nói dài dòng mà chưa hiểu được dịch vụ của bạn là gì.

Làm ở bất kỳ một vị trí nào cũng vậy. Có trách nhiệm với công việc và vị trí bạn đang đảm nhiệm vô cùng quan trọng. Hãy quan tâm, chăm sóc và có trách nhiệm với những gì bạn đã tư vấn cho họ, nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn mắc lỗi hãy đứng ra chịu trách nhiệm và xin lỗi khách hàng, khắc phục sai phạm và trao đổi với khách hàng để có những giải pháp phù hợp mà khách hàng hài lòng, có như vậy bạn mới xây dựng được lòng tin ở họ và có được mạng lưới khách hàng thân thiết.

Hãy thường xuyên tương tác với khách hàng để thể hiện bạn luôn quan tâm tới khách hàng và cũng chắc chắn rằng khách hàng không quên bạn, họ luôn tin dùng sản phẩm của bạn. Hỏi thăm quan tâm đến khách hàng để biết tâm tư, tình cảm, và nguyện vọng của khách hàng để có những chính sách và chế độ của công ty bạn

Khi gặp vấn đề khó xử, hoặc ngoài khả năng xử lý bạn không nên quá máy móc trả lời khách hàng như kiểu “không”, “có thể”, “cho chúng tôi thời gian”… Khách hàng họ muốn được giải quyết vấn đề nhanh nhưng tất nhiên là phải có lợi cho mình, vì vậy thay vì vòng vo hay từ chối thẳng thừng bạn hãy linh hoạt đưa ra cho họ những lựa chọn có lợi cho họ nhưng vẫn đảm bảo lợi ích cho bạn. Đó mới thật sự là một chuyên gia chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp trong thời đại hiện nay.

Chúc các bạn thành công, và nhớ quay trở lại với Dịch thuật HACO khi cần dịch tài liệu mới và nếu có bạn bè đồng nghiệp, có nhu cầu dịch tương tự, … bạn hãy giới thiệu họ sử dụng dịch vụ của chúng tôi, HACO sẽ có những ưu đãi nhất định cho bạn trong những lần dịch thuật tiếp theo.

Xin chào và hẹn gặp lại

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Tel: (+84 – 4) 35543604

Hotline: (+84) 983820520 – (+84) 982045522

Email: hanoi@dichthuathaco.vn

Để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 dich thuat. Bản quyền thuộc về Son Nguyen.