Dịch vụ cầm đồ F88: Quảng cáo lãi suất cao gấp gần 4 lần so với quy định pháp luật ?

Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng của người dân cùng với tâm lý ngại chờ đợi khi phải đến các công ty tài chính hay ngân hàng, một số tên tuổi cầm đồ đang được “chính danh hóa” và phát triển rầm rộ, bất chấp các quy định pháp luật.

Trong những khoảng thời gian gần đây, nhiều hình thức cho vay không chính thức, trái với các quy định của pháp luật như cầm đồ, cho vay, tín dụng “chợ đen” với lãi suất khá cao so với mặt bằng chung, thậm chí là “cắt cổ” liên tiếp được xuất hiện trên thị trường cho vay tiêu dùng ở trong nước. Tuy nhiên, do nhu cầu vay vốn “nóng”, thủ tục cho vay lỏng lẻo, không ràng buộc gì ngoài việc yêu cầu khách hàng có tài sản thế chấp, cũng đồng thời, do bản thân không đủ điều kiện xin cấp giấy chứng nhận đầu tư vay vốn theo quy định của ngân hàng hoặc các công ty tài chính nên nhiều người vẫn đánh liều vay tiền từ các dịch vụ trái quy định của pháp luật này.Để cho viêc giao dịch cho vay được thành công thi cần dich thuật công chứng

Dịch vụ cầm đồ F88: Quảng cáo lãi suất cao gấp gần 4 lần so với quy định pháp luật ?

Các dịch vụ này lại có độ phủ rộng khắp, từ đời thực đến mạng xã hội ảo cũng được quảng cáo, PR một cách rầm rộ. Các khách hàng nếu có nhu cầu có thể dễ dàng tìm được hàng trăm thông tin liên quan chỉ bằng một cú kích chuột trên mạng internet hoặc sau mười phút khi đi dọc theo các con đường vốn được coi là điểm nóng về những dịch vụ này như Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) hay như đường Láng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Cụ thể, F88 chính là một cơ sở kinh doanh lớn, có quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài hoạt động trải dài khắp cả nước và có nguồn vốn đầu tư nước ngoài khá dồi dào. Công ty này cũng công khai quảng cáo mức lãi suất cao vượt khung này, hiện đang cho vay với lãi suất dao động từ 1.500 – 2.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương 4,5 – 6%/tháng hay 54 – 72%/năm), tùy theo số lượng tiền vay và thời gian cũng như tài sản thế chấp của khách hàng.

Như vậy, có thể thấy rõ ràng rằng mức lãi suất mà F88 đang áp dụng cao gấp từ 2,7 – 3,6 lần so với quy định pháp luật. Mặc dù việc tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam phải vay với lãi suất đắt “cắt cổ” như trên, nhưng các khách hàng của F88 vẫn phải thế chấp tài sản và chỉ được vay tối đa 80% giá trị của những tài sản thế chấp đó mà thôi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 dich thuat. Bản quyền thuộc về Son Nguyen.