Sóc Trăng cần tập trung đầu tư vào các dự án trọng điểm

Thủ tướng đề nghị Sóc Trăng cần tập trung đầu tư vào các dự án, cơ sở hạ tầng có trọng tâm, trọng điểm.

Tối ngày 22 tháng 4, Tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng (4/1992 – 4/2017).

  • Vì sao Việt Nam ngày càng chú trọng tư vấn đầu tư nước ngoài cho các doanh nghiệp trong nước.Nhưng để nội dung có thể truyền tải  một cách chính xác nhất thì đều cần phải sử dụng dịch vụ Dịch thuật HACO

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ kỷ niệm, ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của tỉnh đã qua; đồng thời nêu bật lên những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực: kinh tế xã hội, kể đến cả việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, cùng với an ninh – quốc phòng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sóc Trăng đã, đang và sẽ phấn đấu đạt được.

Sóc Trăng cần tập trung đầu tư vào các dự án trọng điểm

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh hằng năm đạt hơn 10%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Các ngành kinh tế chủ yếu, trọng điểm đã phát triển nhanh chóng như: sản lượng lúa tăng qua từng giai đoạn (dưới một triệu tấn năm 1992 tăng hơn hai triệu tấn trong năm 2016); sản lượng thủy sản năm 2016 đạt hơn 237 nghìn tấn (tăng 8 lần so với năm 1992); tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2016 đạt 630 triệu USD (tăng gấp 25 lần so với năm 1992).

Bên cạnh đó, có các chính sách an sinh xã hội thì thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được chăm chút hơn, chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được tỉnh triển khai tích cực, đầy đủ và kịp thời; mạng lưới y tế được củng cố và hoàn thiện đến tận cấp xã; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, nâng lên rõ rệt.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong suốt 25 năm qua, tạo tiền đề cho Sóc Trăng tiếp tục đổi mới, phát triển nhanh và bền vững hơn trong những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, kinh tế của tỉnh Sóc Trăng có năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh còn thấp, hạ tầng kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, đời sống của một bộ phận đồng bào chưa bảo đảm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, trong thời gian tới, Sóc Trăng cần rà soát và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, hoàn thiện các quy hoạch phát triển, trong đó tập trung đầu tư các dự án, cơ sở hạ tầng có trọng tâm, trọng điểm, tạo động lực lan tỏa, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, thúc đẩy liên kết chặt chẽ với các tỉnh, thành phố, đặc biệt là trong khu vực đồng bằng song Cửu Long để phối hợp xây dựng các đề án liên kết và phát triển.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 dich thuat. Bản quyền thuộc về Son Nguyen.